[Flycam] Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên

Chủ nhật - 23/10/2016 07:54
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên nằm trên dãy núi đèo Cả, thuộc xã Hòa Tâm, huyện đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đi dọc quốc lộ 1A theo phía Nam của địa phận Phú Yên có một ngọn núi cao khoảng 706m, rất uy nghi và một khối đá lớn, nhìn ngỡ như cao chọc trời đó chính là núi Đá Bia hùng vĩ. Và nơi này từ rất lâu đã trở thành một địa điểm tham quan và du lịch Phú Yên vô cùng hấp dẫn của nhiều khách du lịch đam mê chinh phục.
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên

Hướng dẫn đường đi đến Núi Đá Bia

Núi Đá Bia " ngón tay của chúa " từ thời Pháp , Tên gọi xuất phát từ những thủy thủ ngư dân đi tàu, khi họ từ biển khơi nhìn vào đèo Cả và thấy núi Đá Bia trông như ngón tay chỉ lên trời, và họ nhắm hướng vào “Ngón tay của Chúa” để định hướng cho tàu bè vào đắt liền . điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên nằm trên dãy núi đèo Cả, thuộc xã Hòa Tâm, huyện đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đi dọc quốc lộ 1A theo phía Nam của địa phận Phú Yên có một ngọn núi cao khoảng 706m, rất uy nghi và một khối đá lớn, nhìn ngỡ như cao chọc trời đó chính là núi Đá Bia hùng vĩ. Và nơi này từ rất lâu đã trở thành một địa điểm tham quan và du lịch Phú Yên vô cùng hấp dẫn của nhiều khách du lịch đam mê chinh phục.


 
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 14
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 1
Nếu như quý khách hiện chưa có phương tiện di chuyển đến tham quan Núi Đá Bia ở Phú Yên thì có thể liên hệ với anh Châu ( 0948768362, 0934831626 , 01666661221) để sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy giá rẻ tại Tuy Hòa, hoặc cho thuê xe du lịch giá rẻ để tham quan ngọn Núi Đá Bia nổi tiếng này. Ngoài ra, chú này còn có cho thuê liêu trại và loa kẹo kéo di động để phục vụ cho các bạn trẻ muốn đi du lịch bụi và nghỉ lại qua đêm ở đây.

Cảnh quan ở Núi Đá Bia

Đến với Núi Đá Bia, du khách sẽ biết được nhiều điều về điểm tham quan du lịch vốn là một di tích lịch sử đã gắn liền với vua Lê Thánh Tông, và sau khi thu phục kinh đô Chà Màn người đã lên đây để khắc chữ lên đá, làm bia để phân định ranh giới rõ ràng giữa Đại Việt và Chiêm Thành.
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 8
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 2
Ngày nay khi đến với Núi Đá Bia là du khách chủ yếu để làm một chuyến đi chinh phục ngọn núi kì vĩ này. Vì đường lên Núi Đá Bia thách thức những người ưa phiêu lưu, và thích chinh phục đỉnh cao. Khi bạn lên đến Núi Đá Bia và phòng tầm mắt ra xa để bao quát cả một vùng ộng lớn Phú Yên với rất nhiều những cảnh đẹp về non xanh nước biếc, có những làng mạc đang nằm ở phía dưới chân đồi. Nhìn về hướng đông, Vũng Rô êm dịu và phẳng lặng như hư như thực ở dưới những đám mấy trắng đang nhẹ trôi. Ở hướng tây chính là con đường đi lên Đèo Cả, vòng vèo, uốn lượn, rồi cũng từ đây nhìn ra quốc lộ 1 trông quanh co như nét chữ thư pháp, với xung quanh là hồ, là biển hay những đám ruộng vuông vức ở những cánh đồng xa. Và nếu như bạn may mắn đi vào những ngày đẹp trời, thì khi lên đỉnh Núi Đá Bia bạn còn có thể trông thấy cả thành phố biển Nha Trang hay là vịnh Vân Phong của Khánh Hòa.

Với người dân Phú Yên, Núi Đá Bia như là một biểu tượng rất nổi tiếng của Phú Yên. Với họ thì Núi Đá Bia chính là khao khát, là ước vọng chinh phục đỉnh cao tột cùng. Vậy nên người dân nơi đây hiện rất coi trọng cái đá bia ở núi này, còn được xem như là vật linh thiêng của trời đất ban tặng, thế nên họ gọi kính trọng là Ông Bia. Chính lòng tôn kính đó đã làm ngọn núi này thành là nơi thờ phụng, và họ đã xây dựng Núi Đá Bia này thành một biểu tượng, và là một nơi du lịch với rất nhiều hoa thơm cỏ lạ ở từ khắp dãy núi Đèo Cả và hội tụ về để cho ai đến đây thì cũng đều được chiêm ngưỡng đất trời Phú Yên.

Ăn uống và lưu trú ở Núi Đá Bia

 
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 12
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 3
vì đây là một điểm độc lập, và còn hoang vu giữa núi rừng nên hiện chưa có các dịch vụ bổ sung như là nhà hàng ăn uống hay các khách sạn lưu trú. Vậy nên khi đã tham quan thỏa thích thì bạn nên đến Vũng Rô để ăn các đặc sản biển tươi ngon và tìm một địa điểm lưu trú ở đây nhé.

Một số hình ảnh đẹp ở Núi Đá Bia
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 10
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 4
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 11
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 5
 
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 7
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 6
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 9
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 7
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 4
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 8
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 5
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 9
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 6
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 10
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 1
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 11
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 3
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 12
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 2
Núi Đá Bia, điểm du lịch sinh thái ở Phú Yên 13
Đến nay, thì Núi Đá Bia cùng với những vẻ đẹp ẩn chứa có một không hai này đã được công nhận chính là thắng cảnh cấp quốc gia. Nếu như một lần có dịp đến và đi du lịch ở Phú Yên, bạn hãy nên tìm đến Núi Đá Bia để được chinh phục đỉnh cao mang đầy thách thức nhưng lại rất thú vị này nhé.

Link youtube : https://youtu.be/aCEYoXPxiPg
Link Facebook : https://www.facebook.com/toiphuot.net/videos/340026276350641/

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận của bạn về bài viết này
 
KÊNH THÔNG TIN DU LỊCH TÔI PHƯỢT
Là phiên bản thử nghiệm, hiện đang chờ cấp phép hoạt động chính thức.
---------------------------------------
Liên Kết
Ao cuoi Phu Yen | Thue xe may Phu Yen , Thiết kế bởi VŨ BỰ RJN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây