Khu rừng cấm Bắc đèo Cả, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Chủ nhật - 16/10/2016 22:11
Khu rừng cấm Bắc đèo Cả, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Khu rừng cấm Bắc đèo Cả này có hệ động thực vật phong phú và đa đạng. Theo thống kê mới nhất của ngành Kiểm lâm, thì khu rừng cấm bắc Đèo Cả hiện với diện tích tự nhiên là khoảng 8.780ha và đang bảo tồn lên đến hàng trăm loài động thực vật, và trong đó có những loài quí hiếm và đặc hữu. Rừng có nhiều cây gỗ quý hiếm và đặc trưng như dẻ, cà ná, cẩm, thị, chò, trâm. Động vật có các loài thú quý như như gấu ngựa, gấu chó, trĩ sao, khỉ mặt đỏ, tê tê, , nhím, khỉ, sóc, báo hoa và nhiều loài chim. 
Khu rừng cấm Bắc đèo Cả, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn
Khu rừng cấm Bắc đèo Cả, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Đường đi đến Khu rừng cấm Bắc đèo Cả

Khu rừng cấm Bắc đèo Cả, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Vị trí của nó là thuộc xã Hòa Tâm và Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm cách TP.Tuy Hòa khoảng 30km về phía nam. 
Du khách có thể đến đây bằng nhiều loại phương tiện. Từ xe ô tô cho đến xe máy. và đặc biệt hiện nay ở Tuy Hòa đã có dịch vụ cho thuê xe máy gí rẻ tại Tuy Hòa để đến tham quan Khu rừng cấm Bắc đèo Cả. ( số điện thoại anh Châu 01666661221, 0934831626, 0948768362).
Đường đến khu rừng cấm bắc Đèo Cả
Đường đến khu rừng cấm bắc Đèo Cả

Thắng cảnh và hoạt động vui chơi ở Khu rừng cấm Bắc đèo Cả:

Khu rừng cấm Bắc đèo Cả được xem là điểm du lịch sinh thái và địa điểm leo núi lý tưởng ở tỉnh Phú Yên.
Khu rừng cấm Bắc đèo Cả này có hệ động thực vật phong phú và đa đạng. Theo thống kê mới nhất của ngành Kiểm lâm, thì khu rừng cấm bắc Đèo Cả hiện với diện tích tự nhiên là khoảng 8.780ha và đang bảo tồn lên đến hàng trăm loài động thực vật, và trong đó có những loài quí hiếm và đặc hữu. Rừng có nhiều cây gỗ quý hiếm và đặc trưng như dẻ, cà ná, cẩm, thị, chò, trâm. Động vật có các loài thú quý như như gấu ngựa, gấu chó, trĩ sao, khỉ mặt đỏ, tê tê, , nhím, khỉ, sóc, báo hoa và nhiều loài chim.
 
khu rừng cấm bắc Đèo Cả nhìn từ xa
khu rừng cấm bắc Đèo Cả nhìn từ đỉnh Đá Bia
Nằm trong địa phận của khu rừng cấm Bắc đèo Cả còn có ngọn núi Đá Bia có chiều cao 706m, và là địa điểm khá lý tưởng cho các loại hình du lịch thể thao như leo núi. Du khách đến đây có thể leo lên đỉnh núi Đá Bia bằng theo lối mòn dài đến khoảng 2,2km. 
và từ trên đỉnh núi này, du khách sẽ được nhìn thấy toàn cảnh của vùng đất Phú Yên trông như một bức tranh sơn thủy mang đầy màu sắc tươi sáng với những đồng lúa ênh mông trải dài miên man, những cánh rừng, vịnh, đảo xanh, eo biển ngút ngàn tầm mắt.

Đặc sản và lưu trú:


Sau khi tham gia hoạt động leo núi và tham quan, khám phá hệ động thực vật phong phú nơi đây, thì du khách hãy ghé lại những nhà hàng hải sản ven vịnh Vũng Rô chỉ độ khoảng vài km để thưởng thức hải sản tươi ngon ở nơi đây: cá, mực tươi, tôm...
Vì địa điểm này khá ít dân cư nên không có khách sạn lưu trú, nếu muốn tìm khách sạn thì quý khách phải đi qua hết đèo về hướng nam đến khu du lịch biển đại lãnh để tìm khách sạn lưu trú hoặc là quay ngược về thành phố Tuy Hòa.
khu rừng cấm bắc Đèo Cả
khu rừng cấm bắc Đèo Cả
Khu rừng cấm Bắc đèo Cả với tài nguyên thiên nhiên phong phú, cùng khí hậu trong lành và mát mẻ, khu rừng cấm Bắc đèo Cả đang vươn mình và ngày càng thu hút du khách tham quan ở trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận của bạn về bài viết này
 
KÊNH THÔNG TIN DU LỊCH TÔI PHƯỢT
Là phiên bản thử nghiệm, hiện đang chờ cấp phép hoạt động chính thức.
---------------------------------------
Liên Kết
Ao cuoi Phu Yen | Thue xe may Phu Yen , Thiết kế bởi VŨ BỰ RJN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây