Du Lịch Tuy Hòa Phú Yên Tìm Chút An Nhiên

Thứ tư - 15/09/2021 22:03
Phú Yên là một tỉnh nhỏ thuộc vùng biển duyên hải của Nam trung Bộ, phía Tây giáp 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp Biển Đông, , phía Bắc tiếp giáp Bình Định và phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa. Nhờ sự ưu ái của mẹ thiên nhiên dành cho Phú Yên nên Phú Yên có 3 mặt là núi tạo cho Phú Yên một địa hình núi non chập chùng, sóng vỗ: Phía Nam là dãy Đèo Cả, phía Bắc có dãy Đèo Cù Mông, mặt núi phía Đông thì giáp Biển Đông, phía Tây giáp dãy Trường Sơn, Phú Yên nổi tiếng và đã trở thành địa điểm du lịch của miền Trung với bộ phim của đạo diễn Victor Vũ “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Bởi vì quang cảnh ở Phú Yên ngoài đời thực còn thơ mộng và đẹp hơn gấp rất nhiều so với những hình ảnh mà thước phim trên màn ảnh đấy ạ!Người dân xứ Nẫu này còn gọi Phú Yên bằng cái tên rất thân mật, ngọt ngào là xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” hay là vùng đất đẹp nhất Nam Trung Bộ. Nhất định hãy đi du lịch Tuy Hòa dù chỉ một lần trong đờ bạn nhé, để được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp non nước hùng vĩ, và bao la bát ngát với sơn thủy hữu tình. Đây chính là điểm tham quan cực kì lý tưởng và thú vị với những tọa độ lên hình phải nói là "siêu ảo" cùng sự thu hút khó cưỡng lại cho những ai mê đắm check-in nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn phương tiện để đi du lịch Phú Yên, những danh lam thắng cảnh đẹp ở đây và các món ăn ngon ở xứ Nẫu này nhé.
Tháp Nghinh Phong Phú Yên
Tháp Nghinh Phong Phú Yên
Bạn ơi, mình có hẹn với mảnh đất Phú Yên đấy. Có một Phú Yên đẹp đến bình dị, mộc mạc nhưng lại không tầm thường. Hãy gác qua những lo toan, và những bộn bề cuộc sống vào ngăn tủ khóa lại đi nhé và cùng hướng dẫn viên Phú Yên dẫn bạn đi  du lịch Tuy Hòa Phú Yên tìm chút an nhiên ngay hôm nay nào.
PHÚ YÊN Ở ĐÂU?
Du lịch Phú Yên 2021
Du lịch Phú Yên 2021

Có thể các bạn chưa biết: Phú Yên là một tỉnh nhỏ thuộc vùng biển duyên hải của Nam trung Bộ, phía Tây giáp 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp Biển Đông, , phía Bắc tiếp giáp Bình Định  và phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa  . Thành phố Tuy Hòa được chúng ta biết đến là thủ phủ của Phú Yên.
Là một tỉnh miền biển, nên Phú Yên  có đường bờ biển dài 190k, diện tích tỉnh rộng hơn 5000km2. Nhờ sự ưu ái của mẹ thiên nhiên dành cho Phú Yên nên Phú Yên có 3 mặt là núi tạo cho Phú Yên một địa hình núi non chập chùng, sóng vỗ: Phía Nam là dãy Đèo Cả, phía Bắc có dãy Đèo Cù Mông, mặt núi phía Đông thì giáp Biển Đông, phía Tây giáp dãy Trường Sơn.
Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên
Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

Phú Yên nổi tiếng và đã trở thành địa điểm du lịch của miền Trung với bộ phim của đạo diễn Victor Vũ “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Bởi vì quang cảnh ở Phú Yên ngoài đời thực còn thơ mộng và đẹp hơn gấp rất nhiều so với những hình ảnh mà thước phim trên màn ảnh đấy ạ!
Người dân xứ Nẫu này còn gọi Phú Yên bằng cái tên rất thân mật, ngọt ngào là xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” hay là vùng đất đẹp nhất Nam Trung Bộ. Nhất định hãy đi du lịch Tuy Hòa dù chỉ một lần trong đờ bạn nhé, để được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp non nước hùng vĩ, và bao la bát ngát với sơn thủy hữu tình. Đây chính là điểm tham quan cực kì lý tưởng và thú vị với những tọa độ lên hình phải nói là "siêu ảo" cùng sự thu hút khó cưỡng lại cho những ai mê đắm check-in nhé.

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐỂ ĐI PHÚ YÊN TỰ TÚC
Bãi Xép Phú Yên
Bãi Xép Phú Yên

Đi du lịch Phú Yên tự túc bằng phương tiện gì nhỉ? Phú Yên cách thành phố Hồ Chí Minh về hướng Bắc khoảng 560km, cách thủ đô Hà Nội về phía Nam khoảng 1160km theo đường chim bay, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển tới Phú Yên như xe khách, máy bay , tàu lửa, hoặc cũng có thể phượt Phú Yên bằng xe máy tự túc nhé.
1. Du lịch Tuy Hòa Tự Túc Bằng Tàu Hoả
Nếu bạn ở Sài Gòn đi khi du lịch Phú Yên bạn nên chọn những chuyến tàu đêm như SE2, SE4 để có thể đến Phú yên sớm để check in, ăn sáng nghỉ ngơi vào sáng ngày hôm sau, tiết kiệm được thời gian, bạn có thể đi tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng Phú Yên.
Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn  có thể lựa chọnbằng  cách đi bằng tàu hỏa theo tuyến đường Hà Nội – Tuy Hòa nhé. Để tiết kiệm tối đa thời gian và sẽ thuận tiện hơn cho chuyến đi của bạn, bạn nên chọn chuyến tàu SE3, tàu sẽ chạy từ 10 giờ tối hôm trước rồi đến ga Tuy Hòa tầm 8h30 tối hôm sau. Sau đó bạn hãy nghỉ ngơi một đêm, để lấy lại tinh thần sau gần 24 tiếng mệt mỏi ngồi trên tàu rồi hãy bắt đầu ngay cuộc hành trình du lịch Tuy Hòa thân yêu nha.
Giá Vé Tàu Hoả Đi Phú Yên bạn có thể tham khảo dưới đây:
Sài Gòn - Tuy Hòa Phú Yên: giá từ 500.000đ/vé – 1.040.000đ/vé phụ thuộc loại chỗ ngồi.
Hà Nội – Tuy Hòa Phú Yên: giá tầm 500.000 – 1.300.000 tùy theo chỗ ngồi nhé
2. Đi Phú Yên Tự Túc Bằng Máy Bay
Bạn sẽ khởi hành từ Hà Nội hay Sài Gòn?, bạn đều sẽ lựa chọn cho mình những chuyến bay của các hãng hàng không như Vietjet Air, Jetstar , Vietnam Airlines, để làm phương tiện di chuyển tới Tuy Hòa Phú Yên nhé mà không cần mất nhiều thời gian bạn di chuyển. Hiện nay, có 2 tuyến bay chính đi Phú Yên.
Giá Vé Máy Bay Phú Yên bạn tham khảo nhé:
Vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Yên: giá từ 1.100.00đ/vé đến 2.700.000đ/vé tùy loại chỗ ngồi.
Vé máy bay từ Sài Gòn đi Phú Yên: giá từ 1.000.000đ/vé đến 1.800.000đ/vé tùy loại chỗ ngồi.
Nếu bạn săn được vé rẻ hoặc bạn đặt vé máy bay trước nhiều tháng để đến Phú Yên thì mức giá vé của bạn chỉ khoảng hơn 600.000đ/chiều thôi.
3. Du Lịch Phú Yên Bằng Xe Khách
Đối với những du khách từ Sài Gòn để đến Phú Yên thì có phương án khác để bạn chọn đó là đi xe khách bạn nhé. Bạn có thể mua được vé xe khách đi Phú Yên tại ngay bến xe miền Đông, hoặc cũng có thể đặt vé xe từ Sài Gòn đi Tuy Hòa - Phú Yên bằng cách mua vé xe online cũng được nhé. Với mức giá giao động tầm 180.000đ - 300.000đ, có cả vé ngồi và giường nằm luôn phù bạn có thể lựa chọn những  mức giá phù hợp với túi tiền của mình nhé.
Bạn có thể tham khảo vài bến xe khách Phú Yên sau đây:
Nhà xe Bình Phương, địa chỉ: 74 Nguyễn Tất Thành,  thành phố Tuy Hòa,  tỉnh Phú Yên
Nhà xe Thành Ban, nằm ngay bên bến Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Nhà xe Cúc Tư, địa chỉ: 65 Lê Lợi, thành phố Tuy Hòa,  tỉnh Phú Yên
4. “Phượt” Phú Yên Bằng Xe Máy
Thành phố Tuy Hòa Phú Yên
Thành phố Tuy Hòa Phú Yên

Nếu không phải bạn ở TPHCM hay Hà Nội, thì quãng đường từ chỗ bạn ở  tới Phú Yên khoảng 300km thì bạn nên lựa chọn một chuyến phượt Tuy Hòa Phú Yên bằng xe máy sẽ rất thú vị. Và kinh nghiệm đi du lịch Tuy Hòa phú yên tự túc  là bạn phải luôn tuân thủ an toàn giao thông nhé, chạy chậm và quan sát kỹ, nhớ mang đầy đủ giấy tờ tùy thân của bạn và các dụng cụ bảo vệ cần thiết để thưc hiện một chuyến đi đường dài bằng xe máy nhé. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về đường đi và địa hình cũng như những đặc điểm chính của tuyến đường để bạn có những sự chuẩn bị cần thiết nhất. Cảnh vật ở Phú Yên rất tuyệt vời, hãy lái xe một cách cẩn thận để có một chuyến phượt thực sự khắc cốt ghi tâm nhé!
Chắc chắn bạn sẽ phải "Đứng Hình 5 Giây” vì những Cảnh Đẹp Phú Yên – và Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Nổi Tiếng
Du lịch Phú Yên với vùng đất mang tên hoa vàng cỏ xanh đang trở thành điểm dừng chân “so hot” trong thời gian gần đây của nước ta với khung cảnh thiên nhiên yên bình đến lạ, nhưng lại đậm chất thơ mà còn xinh đẹp làm bạn ngỡ ngàng. Ngay lúc này đây bài viết này sẽ đưa bạn dạo chơi thật vui đến với những địa điểm du lịch Tuy Hòa Phú Yên nổi tiếng nhất nhé.
1. Phim Trường Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh
Phim trường Hoa vàng trên cỏ xanh Phú Yên
Phim trường Hoa vàng trên cỏ xanh Phú Yên

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc không biết lựa chọn địa điểm du lịch mùa hè này như thế nào, còn chần chừ gì nữa hãy xách ba lô đến Phú Yên thôi nào, hãy để mình được đắm mình vào những thước phim đẹp có biển xanh bát ngát, thấp thoáng nắng vàng lấp lánh và những đồi núi mộng mơ.
Nếu bạn muốn tận hưởng những cảm giác yên bình, thì đừng quên thả hồn vào mây gió khi bạn sải bước trên những bãi cỏ xanh mướt thiết tha tại gành Ông, bãi Xép. Tọa lạc cách so với thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng tầm 15km, nơi đây được biết đến như một địa điểm đẹp để check-in "chỉ cần giơ máy lên là bạn đã có ảnh đẹp lung linh". Những bụi xương rồng khô khốc mọc sừng sững trước nắng gió tại mảnh đất  Phú Yên- vùng duyên hải Nam Trung Bộ sẽ là "điểm chính" tạo nên những bức ảnh siêu đẹp lụi tim đấy các bạn .
2. Vũng Rô Phú Yên
Vịnh Vũng Rô - mệnh danh là vùng vịnh biển đẹp nhất và vô cùng hoang sơ  nằm ở xã Xuân Hòa Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Dọc theo con đường khi bạn tiến về vịnh Vũng Rô, bạn sẽ được thoải thích chiêm ngưỡng những hàng cây rì rào xanh mát, những cánh đồng cỏ  thơm hương lúa mạ non bạt ngàn xa thẳm, hay biển xanh chập chùng phía xa xa kia và những ngôi nhà nhỏ bé đơn sơ giữa bức tranh thiên nhiên hùng vỹ và rộng lớn. Nếu bạn đến vịnh Vũng Rô từ đèo Cả, chắc hẳn bạn sẽ được thử thách ngay bởi những khúc cua tay áo ôi ngoạn mục làm sao và những trải nghiệm các con dốc dựng đứng, rất hiểm trở nữa đấy! Hẳn đó sẽ là một cuộc hành trình tuyệt vời  và ý nghĩa không thể quên đúng không nào?
3. Gành Đá Đĩa Phú Yên
Ghành Đá Đĩa Phú Yên
Ghành Đá Đĩa Phú Yên

Là một địa danh nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây là thắng cảnh đẹp có tiếng không chỉ ở trên bản đồ du lịch Việt Nam đâu mà còn vang danh khắp nới với bạn bè quốc tế, vì vẻ đẹp độc đáo mà còn lạ kỳ, hùng vĩ của thiên nhiên đất trời. Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên là một trong những cảnh đẹp Tuy Hòa Phú Yên đầy kỳ thú nhất với sự kết hợp tuyệt vời của đá nè, nước và bầu trời bao la rộng lớn.

4. Sông Cầu Phú Yên
Sông Cầu Phú Yên
Sông Cầu Phú Yên

Sông Cầu là một địa danh và nằm phía Bắc Phú Yên, Sông Cầu đã khoác lên mình tấm áo choàng của vẻ đẹp thanh khiết và tươi mới. Du lịch Sông Cầu Phú Yên với mênh mông bao la là những rừng dừa xanh ngát nằm trải dài từ bờ biển vào đến xóm làng, du khách đến đây chắc chắn phải lưu luyến không nguôi. thị xã sông Cầu còn được chúng ta biết đến với tên gọi đó là  thị xã Dừa với những cảnh đẹp phải nói làm say đắm lòng người như Vịnh Xuân Đài, hay khám phá đầm Cù Mông, bạn cũng có thể tham quan tìm hiểu Làng muối Tuyết Diêm. Sự giàu có pha kèm trù phú nơi đây, của núi non và biết bao cảnh đẹp đang sẵn sàng chờ đợi bước chân hào hùng của người lãng khách đến khám phá nơi đây.
5. Mũi Yến Phú Yên
Thời điểm tốt nhất bạn nên đến Mũi Yến  là khoảng buổi chiều những ngày đầu tháng hoặc cuối tháng, lúc đó nước thủy triều ở Mũi Yến  Phú Yên rút hết sẽ làm lộ ra những lớp đá gai góc và nằm chồng chất lên nhau, cùng với những bãi cát vàng óng lấp lánh  đã tạo nên một Mũi Yến đẹp và dung dị, nên thơ. Càng đến gần hơn Hòn Yến bạn sẽ càng cảm nhận được rất rõ hương vị biển cả làm xua tan đi bao uể oải, muộn phiền trong cuộc sống.
6. Mũi Điện Phú Yên
Mũi Điện Phú Yên
Mũi Điện Phú Yên

Ngọn hải đăng này đã được người Pháp xây dựng cuối thế kỉ 19, còn được biết đến với một tên gọi khác đó là hải đăng Đại Lãnh. Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử cùng những gián đoạn, đến  năm 1997 thì mới có thể đi vào hoạt động bình thường, ánh sáng ở hải đăng có thể chiếu xa tới 27 hải lý, trở thành nơi chỉ dẫn cho tàu thuyền ở ngoài khơi xa.
Mũi Điện nằm vươn dài hướng ra biển, kịp đón lấy ánh nắng chói chang của biển trời Tuy Hòa Phú Yên, lấy gió của tự nhiên để tạo nên màu xanh tươi mát cho chính mình. Khách du lịch đến đây đa phần là các bạn trẻ, những người rất yêu du lịch, thích khám phá, muốn tìm hiểu về những vùng đất mới.
7. Nhà Thờ Mằng Lăng
Công trình  kiến trúc trăm tuổi ở Phú Yên đấy, được xây dựng theo phong cách Châu Âu rất độc đáo và ấn tượng chúng mang đậm sắc màu cổ kính vô cùng độc đáo tại quê hương Phú Yên. Đây là một di tích lịch sử vô cùng ý nghĩa, đẹp và nổi tiếng xứng danh thuộc top một trong các địa danh bạn nên đến của vùng đất Phú Yên.
Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên
Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên

8. Đầm Ô Loan
Ngay sau bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” Cảnh đẹp nơi đây đã trở thành 1 địa điểm du lịch vô cùng thu hút và hấp dẫn. Hãy cùng bài viết này khám phá vùng đất Phú Yên để bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với đầm Ô loan với hàng loạt những danh lam thắng nổi tiếng chỉ có ở nơi đây.
Nằm cách thành phố Tuy Hoà tầm khoảng 22km về phía bắc Nằm trên quốc lộ 1A, đầm Ô Loan có diện tích với 1570km, nổi danh là một đầm nước lợ được nằm sát cửa biển mang trên mình vẻ đẹp bình dị, rất đỗi mộc mạc và yên bình. Toạ lạc sát chân của đèo Quán Cau; từ trên đèo chúng ta nhìn xuống, sẽ thấy đầm có hình dáng giống như một con chim phượng hoàng đẹp đang dang rộng đôi cánh phủ rợp cả vùng.
ĂN GÌ Ở PHÚ YÊN NHỈ? “CHOÁNG NGỢP" VỚI THỰC ĐƠN MÓN NGON TẠI TUY HÒA PHÚ YÊN HƠN CẢ CHỮ CHẤT
Bãi Môn Phú Yên
Bãi Môn Phú Yên

Cách nhanh nhất để bạn có thể hiểu biết về con người và văn hóa,  đời sống ở một vùng đất nào đó chính là khám phá nền ẩm thực, những địa điểm ăn uống nổi tiếng vùng miền đặc trưng của nơi đó. Nếu bạn có ý định làm một tour tham quan du lịch Phú Yên, bạn không nên bỏ qua 8 món đặc sản siêu ngon Phú yên dưới đây để hiểu và bạn sẽ phải yêu  xứ Nẫu này hơn nhé!
1. Bánh Canh Hẹ
Món ăn đã nổi tiếng khắp nơi là món bánh canh hẹ Phú Yên là, nếu bạn ở Sài Gòn bạn cũng dễ dàng thưởng thức được những món ăn mang thương hiệu của người dân Phú Yên quê tôi. Món bánh canh có những sợi bánh  được làm từ bột gạo, vừa mềm vừa dai, ăn không bị bở đâu nhé. Chả cá được người dân làm từ các loại cá biển tươi sống, cá được giã  rất nhuyễn, cắt thành từng miếng một, sau đó đem hấp cho chín rồi mới chiên vàng. Đây quả thật  là sự kết hợp quá chi là hoàn hảo tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn và bạn không thể cưỡng lại.
Địa Chỉ Bán Bánh Canh Hẹ Ngon:
Quán bánh canh Bưu Điện: nằm tại góc ngã 4 Bưu điện Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên  | Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00 | Giá : Từ 15.000đ/tô – 20.000đ/tô
Bánh canh hẹ đường Điện Biên Phủ: nằm ngay tại đường Điện Biên Phủ, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên  | Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00 | Giá bán: Từ 15.000đ/tô – 20.000đ/tô
2. Mắt Cá Ngừ Đại Dương
Vùng biển Tuy Hòa Phú Yên nổi tiếng đó là nghề đánh bắt thủy hải sản, đặc biệt nhất là cá ngừ đại dương. Đó cũng chính là lý do mà tại sao mắt cá ngừ đại dương lại trở thành đặc sản của miền duyên hải này đấy.
Khi nhắc đến mắt cá ngừ đại dương thì chắc hẳn ai ai cũng nghĩ ngay đến tỉnh Phú Yên quê hương tôi. Với vẻ ngoài nhìn hơi to to của mắt cá ngừ sẽ khiến nhiều bạn sợ đấy và không dám thử đâu, nhưng khi bạn đã thử qua món này bạn chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên nhất là hương vị của món này. Hương vị ngọt và béo của mắt cá cùng hòa quyện với vị thuốc bắc, vị cay nồng của ớt nữa và tiêu hứa hẹn sẽ làm bạn vấn vương mãi không muốn ngừng ăn.
Địa Chỉ Bán Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon ở Phú Yên:
Quán Sơn Cầu Gỗ: ở Bờ kè Bạch Đằng, phường 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên  | Giờ mở cửa: 8h00 – 20h00 | Giá tiền: Từ 30.000đ/người – 150.000đ/người
Quán Bà Tám tại 289 Lê Duẩn, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên  | Giờ mở cửa: 8h00 – 20h00 | Giá tiền: Từ 30.000đ/người – 150.000đ/người
3. Chả Dông
Chả dông - món đặc sản của tỉnh Phú Yên đấy. Chả được làm từ thịt của con dông – loài động vật thuộc dòng họ thằn lằn thường chỉ xuất hiện vào mùa hè và được người dân thường bắt được ở bãi cát ven biển. Chả dông ăn kèm với rau sống, bánh tráng sẽ cực ngon nha.
Địa Chỉ Bán Chả Dông Ngon:
Nem Nướng 92 – Chả Dông ở 92 Nguyễn Công Trứ, phường 3,  thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00 | Giá tiền: Từ 30.000đ/người – 50.000đ/người.
4. Dê Núi Chóp Chài
Ngoài núi Nhạn hay sông Đà Rằng thì Núi Chóp Chài có thể nói  là một biểu tượng ấn tượng của tỉnh Phú Yên. Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa tầm 4km về phía Bắc, dưới chân núi có vài quán thịt dê ngon nổi tiếng. Các món ăn chê biến từ thịt dê núi chiên, xào, hay  nướng, luộc, hấp, lẩu,… với bàn tay khéo léo của người dân Phú Yên đã tạo thành các món ăn độc đáo,mang đậm  hương vị đặc trưng mà các bạn khó tìm thấy ở các vùng khác.
Địa Chỉ Bán Dê Núi Ngon:
Quán dê tươi 345: Địa chỉ: 266 Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên  với Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00 | Giá tiền: Từ 30.000đ/món  – 150.000đ/món
Quán dê Chóp Chài: nằm tại: 644 Nguyễn Tất Thành, KP. Phước Hậu 1, Xã Bình Kiến,  thành : phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên , Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00 | Giá bán:Từ 30.000đ/món – 150.000đ/món
5. Sò Huyết Đầm Ô Loan
Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km đi về phía Bắc. Đây là nơi có nguồn hải sản vô cùng phong phú nhưng món ngon mà gây ấn tượng mạnh nhất ở đây chính là sò huyết.
Thật khó có thể dùng từ ngữ diễn tả được độ ngon này, sò huyết đầm Ô Loan có thịt thơm dày, ngon ngọt và đậm đà hơn hết so vơi ssò huyết ở địa danh khác. Có lẽ vì thế mà đã nổi tiếng ở nội tỉnh mà còn vang danh xa khắp bốn phương, níu chân mọi quý du khách khi du lịch Tuy Hòa.
Địa Chỉ Bán Sò Huyết Đầm Ô Loan:
Quán Tuấn:  Địa chỉ: Đầm Ô Loan, Tuy An, Phú Yên, Việt Nam | Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00 | Giá bán: khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ/người.
Quán Sơn Hải: nằm ngay Cầu An Hải, Tuy An, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00 | Giá tiền: Từ 150.000đ – 250.000đ/người
6. Bánh Hỏi Lòng Heo
Món ngon kế tiếp trong danh sách không thể bỏ qua là bánh hỏi lòng heo. Nhắc đến đặc sản Phú Yên mà các bạn bỏ qua món  bánh hỏi lòng heo thì đúng là một thiếu xót rất lớn. Bánh hỏi và lòng heo cũng chẳng phải là món độc nhất vô nhị chỉ Phú Yên mới có đâu, nhưng mỗi vùng miền lại có những chế biến và thưởng thức khác nhau chúng tạo nên hương vị đặc trưng từng vùng miề n trên cả nước. Ở Phú Yên, bánh hỏi được làm từ sợi bột gạo và được chế biến vô cùng khéo léo để có được phần bánh mỏng mà , dai. Bánh hỏi được gia vị mỡ hẹ, cùng ăn kèm với thịt quay, hay thịt luộc và đặc biệt nhất à lòng heo.
Chỗ Bán Bánh Hỏi Lòng Heo Ngon:
Quán Hòa Đa: nằm ngay Quốc lộ 1A thuộc xã An Mỹ, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00 | Giá tiền: khoảng 30.000đ/phần – 50.000đ/phần
Quán Bà Triệu: ở 123 Đường Điện Biên Phủ, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 6h00 – 9h00 | Giá tiền:Từ 15.000đ/phần – 30.000đ/phần
7. Bánh Bèo Chén
Bánh bèo là một trong những món ăn gọi là ăn chơi rất ngon có mặt trên khắp các nơi. Tùy vào mỗi nơi, hay mỗi vùng miền lại tạo ra được những hương vị vô cùng khác nhau. Nhưng nếu một lần được thưởng thức bánh bèo trứ danh Phú Yên nơi đây thì bạn sẽ cảm nhận được rõ những nét rất riêng của món bánh bèo xứ này.
Bánh bèo là món ăn rất dung dị Phú Yên, họ đúc trong những chiếc chén nhỏ, và được hấp nóng. Bánh dẻo lại có vị thơm hấp dẫn,họ rắc bên trên là bánh mì chiên giòn, cùng chà bông và mỡ hẹ. Khi ăn, thực khách chỉ việc cho thêm chút nước mắm chua ngọt vào thôi, dùng muỗng múc bánh nóng ăn thôi nha.
Chỗ Bán Bánh Bèo Chén Ngon:
Bánh bèo chén Cô Mai: ngay Dưới chân Tháp Nhạn, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên |Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00 | Giá tiền: Từ 20.000đ/khay 10 chén
8. Cơm Gà Phú Yên
Một món ăn nhắc đến thì ai cũng phải tấm tắc khen ngợi đó chính là cơm gà Phú Yên. Khi ăn món cơm gà này, điều khiến bạn nhận ra sự khác biệt hoàn toàn với cơm gà ở Sài thành nhé. Nếu như cơm gà Sài thành là cơm gà chiên với nước chấm tương ớt và xì dầu thì cơm gà ở Phú Yên là cơm được nấu từchính nước luộc gà ăn. Bởi thế, gà luộc có màu vàng nhạt trông vừa đẹp lạ vừa hấp dẫn. Thịt gà được chế biến chủ yếu từ gà ta thả vườn nên thịt nó săn chắc, ngọt và rất dai.
Nơi Bán Cơm Gà Phú Yên Ngon:
Quán cơm gà Thiên Hương: 211 Lê Thánh Tôn, phường 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00 | Giá tiền: Từ 25.000đ – 55.000đ/ người
Quán cơm gà Tuyết Nhung: 189 Lê Thánh Tôn, phường 3, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên | Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00 }|Giá tiền: Từ 25.000đ – 55.000đ/người
Có phải qua bài viết này các bạn sẽ rất háo hức và muốn xách “ba lô” thẳng tiến  liền hay không? Vậy thì đừng ngần ngại hay suy nghĩ gì thêm nhé hãy đặt ngay tour du lịch Phú Yên liền hoặc đặt liền vé máy bay, hay đi phượt bằng xe máy tiến thẳng đến thiên đường Phú Yên ngay và luôn hôm nay nhé! Chúc bạn có một chuyến đi chơi không chỉ vui vẻ và còn có nhiều kỷ niệm đẹp như mơ các bạn nhé.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ thuê xe máy Phú Yên, hướng dẫn viên phú yên, hay các dịch vụ giao ship nhanh phú yên ship, các tour hay các địa điểm ăn uống nổi tiếng tại các trang này nhé:
1.chothuexemayotaituyhoaphuyen.com
2.huongdanvienphuyen.com
3.phuyenship.net
4.tuyhoaship.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận của bạn về bài viết này
 
KÊNH THÔNG TIN DU LỊCH TÔI PHƯỢT
Là phiên bản thử nghiệm, hiện đang chờ cấp phép hoạt động chính thức.
---------------------------------------
Liên Kết
Ao cuoi Phu Yen | Thue xe may Phu Yen , Thiết kế bởi VŨ BỰ RJN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây